Skip to content Skip to navigation

Luyện thi TOEIC

TOEIC là một bài thi theo chuẩn quốc tế nhằm mục đích đánh giá khả năng hiểu tiếng anh của bạn trong môi trường làm việc. Đề thi được thiết kế bởi viện khảo thí giáo dục (ETS) ở Princeton, New Jersey, USA.

Bài thi TOEIC là bài thi đo lường các kĩ năng nghe và đọc tiếng anh của bạn thông qua phạm vi rộng lớn các hoạt động và tình huống công việc xảy ra hằng ngày như là kinh doanh ( buôn bán, tiếp thị, đại diện, thưong lượng,v.v), Hành chánh văn phòng ( họp hành, gọi điện thoại, điều hành, v.v), Ăn uống ( nhà hàng, đặt chỗ, v.v), Sức khỏe (bệnh viện, khám bệnh, v.v), Du lịch ( lịch trình, giao thông, thông báo, v.v), Giải trí ( ca nhạc, nghệ thuật, bảo tàng, v.v) và nhiều lĩnh vực khác.

Định dạng bài thi TOEIC

Bài kiểm tra đuợc chia làm 2 phần chính: Nghe hiểu và đọc hiểu. Có 100 loại câu hỏi mỗi phần. Tất cả các loại câu này là câu hỏi lựa chọn nhiều đáp án. Thời gian hoàn tất bài kiểm tra là 2 tiếng đồng hồ.

Nghe hiểu:                                      

Phần 1: Hình ảnh   10 câu hỏi 45 phút
Phần 2: Hỏi – Đáp 30 câu hỏi  
Phần 3: Hội thoại ngắn 30 câu hỏi  
Phần 4: Bài nói ngắn 30 câu hỏi  
  Tổng cộng: 100 câu hỏi

                                                    

Đọc hiểu: 

Phần 5: Hoàn thành câu 40 câu hỏi 75 phút
Phần 6: Hoàn thành bài thoại  12 câu hỏi  
Phần 7: Đọc hiểu  48 câu hỏi  
  Tổng cộng: 100 câu hỏi

Điểm Thi TOEIC

Bài thi TOEic không có khái niệm rớt hay đậu. Nó là bài thi đo khả năng tiếng anh của bạn, và bạn sẽ có điểm trong khoảng từ 5 đến 495 điểm mỗi phàn ngay sau khi hoàn thành bài kiểm tra. Điểm thi của bạn ở từng phần sẽ đuợc chuyển đổi thành điểm chính thức trong bài kiểm tra dưới dạng điểm tổng từ 10 dến 990 điểm. Điểm TOEIC của bạn sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Thông tin tham khảo

Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về bài thi TOEIC ở trang www.pass-the-toeic-test.com. Ở đây cũng có bài thi TOEIC Nói và Viết, là bài kiểm tra tách rời và tùy chọn mà bạn có thể thi thông qua internet. Để tham khảo thêm, bạn hãy truy cập vào trang www.toeic.com.

Lợi ích của bài thi TOEIC

Hơn 6 triệu người đã tham gia thi TOEIC mỗi năm. Đó là cách phổ biến để đánh giá hiệu quả của tiếng anh trong công việc của thể giói. Hơn 10.000 doanh nghiệp và các học viện  trên 120 quốc gia trên toàn thế giói sử dụng bài thi TOEIC.

Ngôn ngữ và các tình huống đựoc sử dụng trong bài thi TOEIC là rất thông dụng qua các phạm trù rộng lớn như kinh doanh, du lịch, và các tình huống công việc.

Học TOEIC có thể giúp bạn để:

  • Giao tiếp ở nơi làm việc

Ngôn từ trong bài thi bao quát cá tình huống công việc xảy ra ở đời sống thực tế, rất hữu ích cho những ai làm viẹc trong môi trường kinh doanh quốc tế, thương mại, ngoại thương, khách sạn, ngân hàng, nhà hàng, trung tâm hội nghị, bệnh viện, sự kiện thể thao, hàng không, ngành công nghiệp du lịch, và các tổ chức chính phủ. Nếu bạn đang chuẩn bị để xin vào làm ở những nơi này, hoặc đã vào làm rồi, thì bài kiểm tra TOEIC này sẽ là công cụ để giúp bạn giao tiếp bằng tiếng anh hiệu quả hơn khi nhu cầu tăng cao.

  • Phát triển sự nghiệp của bạn

Rất nhiều các công ty lớn, chính phủ, và các tổ chức quốc tế yêu cầu các nhân viên của họ phải đạt được bài thi TOEIC như cột mốc đánh giá khả năng tiếng anh của bạn. Làm đuợc điều này, tương lai của bạn sẽ rộng mở cùng với cơ hội tham gia các chuyến đi nước ngoài, đuợc bổ nhiệm và thậm chí là thăng chức.

  • Tốt nghiệp đại học

Có nhiều học viện đào tạo cũng sử dụng bài thi này cho sự thay thế, đánh giá, và mục đích công nhận. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải đạt được số điểm TOEIC tối thiểu để tốt nghiệp.

  • Cải thiện sơ yếu lý lịch

Nhiều thí sinh tham gia thi TOEIC để cải thiện công tviệc trong tương lai. Nhà tuyển dụng sử dụng điểm thi TOEIC để quyết định khả năng và vị trí làm việc của bạn trong công ty. Điểm thi TOEIC cao sẽ là công cụ giúp bạn có đuợc công việc mà bạn hằng mơ uớc.

  • Đánh giá trình độ tiếng anh của bạn

Nhiều thí sinh tham gia thi TOEIC để kiểm tra khả năng tiếng anh của mình. Bạn hãy thiết lập mục tiêu và sử dụng bài kiểm tra như là một phép đo để đánh giá trình độ tiếng anh của mình.

File đính kèm: