Skip to content Skip to navigation

Workshop “Sinh viên UIT và bài thi Toeic Nói - Viết”

Workshop “Sinh viên UIT và bài thi Toeic Nói - Viết”

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho cuộc thi TOEIC, Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã tổ chức workshop “Sinh viên UIT và bài thi TOEIC Nói - Viết” vào sáng ngày 21/3.

Diễn giả của workshop có ThS. Tất Dương Khánh Linh - Giảng viên Trung tâm ngoại ngữ và sinh viên Đỗ Phi Long - khoa Công nghệ Phần mềm.

Tại buổi workshop, thạc sĩ Tất Dương Khánh Linh đã giới thiệu tổng quát cuộc thi Nói - Viết cũng như cấu trúc từng bài thi giúp các bạn sinh hiểu rõ và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi. Cô cũng đã giới thiệu một vài “bí kíp” luyện thi có hiệu quả cũng như các đầu sách ôn tập “hot” nhằm nâng cao các kỹ năng.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn trò chuyện với bạn Đỗ Phi Long vừa đạt điểm số 370/400 ở kỳ thi TOEIC Nói-Viết (190 điểm Nói và 180 điểm Viết). Long chia sẻ “kinh nghiệm thực chiến” hữu ích trong phòng thi như làm sao đối phó với tiếng ồn khi thu âm bài thi Nói, hay cách vượt qua giây phút “khủng hoảng” vì câu hỏi “khó nhằn”. Long nói thêm “Tiếng Anh là hành trình lâu dài, cần có cách tiếp cận hợp lý, đọc - viết - nói nhiều hơn để có thể ứng dụng vào đời sống, công việc”.